Máy nén khí dùng trong nhà máy đóng gói thực phẩm

May Nen Khi Cho Day Chuyen San Xuat Thit

Đối với việc xây dựng nhà máy mới thì lắp đặt máy nén khí cho chuyền sản xuất là 1 công việc bắt buộc. Đặc biệt đối với nhà máy đóng gói thực phẩm, việc lắp đặt này còn quan trọng hơn vì phải sử dụng nguồn khí nén lớn và phải đảm bảo khô , sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dưới đây Nenkhipegasus.com sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn mua máy nén khí phù hợp với chuyền của mình .

Bước 1 :  Lựa chọn công suất phù hợp 

Lựa chọn công suất phù hợp là yêu cầu quan trọng nhất đối với dây chuyển sản xuất. Nếu xưởng của bạn vừa và nhỏ, bạn chỉ cần mua máy nén khí không dầu, là đã có thể đảm bảo công việc của mình. Đồng thời, khí nén ra vẫn đảm bảo khô và sạch, đúng theo yêu cầu công việc.

Lap May Nen Khi Truc Vit Tai Thanh Lam Me Linh Ha Noi

Tuy nhiên khi chuyền của bạn lớn, quy mô nhà máy, phân xưởng trong khu công nghiệp, máy nén khí không dầu không còn phù hợp nữa. Vì nó yếu và công suất nhỏ, không thể chạy liên tục 24/7.  Bắt buộc bạn phải lắp những máy nén khí to hơn , lúc này khách hàng cần cân nhắc đến máy trục vít bởi độ bền và độ chạy việt dã của máy, phù hợp với chuyền

May Nen Khi Truc Vit Pegasus

Lưu ý : Là đối với sản xuất, chúng ta nên lựa chọn những máy nén khí lớn hơn công suất của chuyền. Việc này nên tính toán dựa trên lưu lượng khí nén cần sử dụng . Thường chuyền trừ hao hụt đi, lượng khí nén theo công suất của máy phải cao hơn tối thiểu 10% so với nhu cầu tính toán .

Vì máy nén khí giá trị to, thường chỉ có 1-10 máy nén khí cho cả chuyền. Nên nếu không tính dôi công suất, máy dễ bị mệt, dẫn đến ngưng cả chuyền, gây tổn thất kinh tế lớn cho nhà máy

Bước 2 : Lựa chọn máy sấy phù hợp cho chuyền

Đối với chuyền đóng gói thực phẩm thì việc lựa chọn máy nén khí và công suất máy nén khí là việc quan trọng hàng đầu. Còn việc lựa chọn máy sấy khí đóng vai trò quan trọng thứ 2. Bởi máy nén khí chính là trái tim, còn máy sấy khí chính là van tim điều tiết. Đối với các chuyền sản xuất công nghiệp, máy sấy khí chỉ góp phần đảm bả cho khí nén khô để sử dụng. Nhưng đối với chuyền máy đóng gói thực phẩm. Máy sấy khí chính là người kiểm duyệt cơ bản, bước đầu cho khí vào đóng gói. Bởi 2 nguyên nhân sau :

Máy sấy bình thường chỉ có chức năng sấy khô không khí

Như bình thường, máy sấy khí chỉ sấy khô được 90% lượng hơi nước.  Công thức lựa chọn máy sấy khí như sau :

  • Đối với máy nén khí dây đai công suất 10Hp và máy nén khí trục vít 10A: lưu lượng khí dưới 1.3 m3/p – Lựa chọn máy sấy khí TM-15 ( lưu lượng sấy 1.5 m3/p)
  • Đối với máy nén khí dây đai công suất 15Hp và 20Hp, máy nén khí trục vít 20A : Lưu lượng khí dưới 2.3 m3/p – Lựa chọn máy sấy khí TM-25 ( lưu lượng sấy 2.5 m3/p)
  • Đối với máy nén khí trục vít 30A : chọn sấy 45
  • Đối với máy nén khí trục vít 50A : Lưu lượng 6.3 m3/p chọn sấy TM-68…
Lắp đặt bình tích khí và máy sấy khí Pegasus
Lắp đặt bình tích khí và máy sấy khí Pegasus

Đầy công suất máy sấy để hạn chế tối đa trường hợp máy nén khí bị bẩn

Một máy nén khí trục vít đã bao gồm lọc dầu, lọc tách dầu, lọc tách nước. Nên bình thường không khí tạo bởi máy nén khí trục vít đã khô và sạch. Tuy nhiên, nếu không thay định kì lọc dầu, lọc tách dầu và lọc tách nước. Hoặc lọc dầu, lọc tách dầu, lọc tách nước thay không đúng cách, bị rách . Dầu vẫn bị lẫn qua hơi nước vào chuyền sản xuất. Lúc này máy sấy theo đúng công suất cũng mới chỉ sấy được 90%. Lượng khí ra lẫn dầu và nước cực kì nguy hiểm trong trường hợp này . Mẹo ở đây, chúng ta phải đẩy công suất máy sấy khí cao hơn 1 mức, để đảm bảo không khí khô, hút hết dầu lẫn trong hơi nước ở máy sấy

Dầu máy nén khí trục bị cháy, gây nghẽn
Dầu máy nén khí trục bị cháy, gây nghẽn

Bảo Dưỡng Máy Nén Khí

Bước 3 : Lắp cốc lọc cho chuyền 

bBộ 3 cốc lọc : thô, tinh, siêu tinh là yêu cầu bắt buộc để loại bỏ hoàn toàn , tạo nguồn khí khô và tinh khiết. Tùy vào công suất máy nén khí sẽ lựa chọn cốc lọc phù hợp .

Trên đây là những chia sẻ và bật mí của Điện maý Nghĩa Heniken – nhà sản xuất và phân phối máy nén khí Pegasus. Mọi chi tiết , xin liên hệ : CÔNG TY TNHH XNK THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NGHĨA HENIKEN

ĐC : 138 Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng sản xuất : KCN Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam : 367 Đại Lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương.

ĐT : 024.2219.6666 / 097.555.2404

Lap May Nen Khi Dong Goi Thuc Pham

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
097 555 2404